Báo chí viết về chúng tôi

Cây lục bình xóa đói giảm nghèo cho dân Hậu Giang

Rau nhút một thời tạo ra việc làm cho khá nhiều lao động ở tỉnh Hậu Giang với mức thu nhập từ 150.000-180.000 đồng/người/ngày. Rau nhút được coi là cây cứu cánh cho không ít hộ nghèo tại địa phương. Con cái học hành, sửa sang nhà cửa, công việc cúng kiếng… đều nhờ vào tiền bán rau nhút.

Hậu Giang: Nghề đan lục bình khởi sắc

Tại xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang có một HTX đã tận dụng loại cây phế phẩm là lục bình để sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.

Nâng cao thu nhập từ mô hình đan lát

Từ việc biết tận dụng những cây thân thiện với môi trường để sản xuất ra mặt hàng thủ công mỹ nghệ đã tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương, giúp nhiều hộ gia đình tăng thêm thu nhập.

Hậu Giang sôi động nghề đan lát

Dù trải qua thời gian nhiều biến đổi, nhưng những người làm nghề đan đát truyền thống dọc kênh Cả Đỉa, thuộc ấp 10, xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy, vẫn còn hiện hữu những cái rổ, cái nia... được làm ra từ những bàn tay “nghệ nhân miệt vườn” tuy mộc mạc, nhưng vẫn đẹp lạ thường.

Hậu Giang: Phát triển nghề mỹ nghệ lục bình

Sau 10 năm tách tỉnh, Hậu Giang đã phát triển được 21 hợp tác xã đan lát và kết cườm, trong đó phần lớn là các cở sở sản xuất thủ công mỹ nghệ, sử dụng nguyên liệu từ cây lục bình.

Nghề đan lục bình ở Vị Thắng (Hậu Giang)

Tay thoăn thoắt luồn từng cọng lục bình vào nhau để đan chiếc giỏ lục bình, bà Phạm Thị Tiếp, ở ấp 10, xã Vị Thắng, cho biết: “Từ khi đan mặt hàng thủ công mỹ nghệ này, cuộc sống gia đình được ổn định. Ban đầu làm chưa quen tay nên thao tác còn chậm, sau thời gian làm riết rồi quen tay. Bình quân mỗi ngày, tôi cũng đan được 3, 4 cái giỏ, tính ra mỗi tháng tôi cũng kiếm được trên 1 triệu đồng từ nghề này”.